Back to top

Shichi Japanese Restaurant

Around Japan By Shichi

   

Around Japan by Shichi
[Michelin Star Mastery]
สำหรับครั้งนี้ในการมาเยือนญี่ปุ่น เราไม่ได้เพียงจะมาตามหาวัตถุดิบชั้นเลิศเพื่อนำกลับไปใช้ที่ร้านเท่านั้น Shichi ยังได้ส่งทีมเชฟฝีมือดีของทางร้านเดินทางมาเพื่อเรียนรู้และฝึกฝนทักษะ เพื่อนำประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะนำกลับมาพัฒนาปรับปรุง และสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆให้แก่ลูกค้าของร้าน Shichi ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป นั่นคือเป้าหมายหลักของภารกิจในครั้งนี้

โดยเราได้เดินทางมาที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมืองที่มีร้านอาหารอร่อยๆ รสเด็ดๆมากมาย และเป้าหมายของเราที่จะมา Training ในครั้งนี้จะเป็นร้านไหนไปไม่ได้ นอกจาก ร้าน “Sushiyoshi” นี่เอง โดยเจ้าของร้านที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี “Chef Nakanoue Hiroki” Michelin Star 2 ดาว ที่อยู่ในวงการอาหารญี่ปุ่นมากว่า 20 ปี ซึ่งแฟนๆของ Shichi ต่างต้องเคยได้ลิ้มลองความอร่อยแสนพิเศษในแบบ Omakase ฝีมือของเชฟท่านนี้มากันแล้วอย่างแน่นอน จากกิจกรรม “ Shichi Michelin Star “ ที่เราเคยจัดขึ้นมาแล้วถึง 2 ครั้ง

ร้าน Sushiyoshi ตั้งอยู่ในเมือง Osaka เป็นร้านขนาดไม่ใหญ่นัก เน้นความอบอุ่นเป็นกันเองในขนาด 8 ที่นั่ง เป็นครัวเปิดให้ได้เห็นการปรุงเมนูต่างๆระหว่างรอทานอาหาร ซึ่งช่วยสร้างความตื่นเต้นและเรียกน้ำย่อยให้กับลูกค้าที่มาทาน Omakase ของที่ร้านได้เป็นอย่างดี ถือเป็นอีกหนึ่งในเสน่ห์ และสุนทรียภาพของการทานอาหารในสไตล์ Omakase อย่างแท้จริง และการมา Training ในครั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 13 วันนั้น เชฟของเราก็มุ่งมั่นที่จะเก็บเกี่ยวเอาทุกสิ่งกลับมาให้ได้มากที่สุด และภาระกิจในการฝึกครั้งนี้ประกอบไปด้วย การไปบุกตลาดปลา และแหล่งของสดตามฤดูกาลต่างๆ จากหลากหลายแหล่ง เครื่องปรุงรส และผลไม้นานาชนิด พร้อมทั้งศึกษาเทคนิคการคัดเลือกหรือมุมมองความเห็นของเชฟในการคิดสร้างสรรค์เมนู ก่อนจะหาวัตถุดิบที่จะนำมาเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่จะมาทาน เพื่อให้ได้เมนูที่อร่อยอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากในการนำกลับมาปรับปรุงและพัฒนาฝีมือของเชฟเราต่อไป เรื่องของเทคนิคต่างๆตั้งแต่การคัดเลือกปลา การขึ้นปลาบางชนิด จนถึงการแล่ให้ได้ลวดลาย และรสชาติที่ดีที่สุด ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้เมนูของสดอย่างซาชิมิให้ได้เมนูที่พิเศษมากขึ้นไปอีก และในการเทรนครั้งนี้เชฟของเรายังได้มีโอกาสเป็นผู้ปรุงอาหารให้กับลูกค้าของทางร้านได้ทานกันจริงๆ งานนี้ได้ทั้งประสบการณ์ใหม่ๆแถมยังได้ลงมือทำจริง ทุกเทคนิคและเคล็ดลับต่างๆ ถูกถ่ายทอดผ่านคมมีดและแนวคิดส่งต่อมายังทีมเชฟของเรา ถือได้ว่าคุ้มค่ามากๆจริงที่ได้มา Training ในครั้งนี้ กับ 13 วันอันแสนเข้มข้น และสนุกสนานกับสิ่งที่ทุกคนมีเหมือนๆกันทั้งเชฟของ Shichi และ เชฟ Hiroki คือความรักในสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ นั่นก็คือ “การทำอาหารให้ผู้คนได้ลิ้มลองรสชาติ และเห็นผู้คนเหล่านั้นมีความสุขกับอาหารที่ตนได้ทำ” นั่นเอง

ประสบการณ์ในการเดินทางครั้งนี้ เราได้เรียนรู้มากกว่าการทำอาหารอย่างไรให้ออกมาอร่อย แต่เราได้เรียนรู้เรื่องราวมากมายในการทำงานร่วมกับเชฟที่เก่งและมีประสบการณ์ เรายังได้ซึมซับวัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นได้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เราจะนำกลับมาเพื่อใช้เป็นแนวทางในการคิดและสร้างสรรค์เมนูอาหาร เพื่อให้ Shichi Japanese Restaurant เป็นร้านญี่ปุ่นที่ดีที่สุด และทุกเมนูที่คุณจะได้ทานจะต้องเป็นเมนูที่เต็มไปด้วย ความใส่ใจและให้ “รสชาติที่คุณไม่อาจลืม”

#รสชาติที่คุณไม่อาจลืม #UnforgettableTaste
#Suchi #Sashimi #Omakase
#อาหารญี่ปุ่นราชพฤกษ์ #Shichi
———————
สำรองที่นั่งได้ที่ หรือ สั่งบริการ Delivery
เบอร์โทร : 02-408-7777
Line ID: @shichi หรือ คลิก https://bit.ly/2O3dw3v
IG : @Shichibkk

Post a Comment