Back to top

Shichi Japanese Restaurant

โอมากาเสะ (Omakase) 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หลายท่านอาจ เคยได้ยินคำนี้กันมาแล้ว บางท่านเคยลิ้มลองรสชาติกันมาบ้างแล้ว สำหรับท่านที่ยังไม่เคยทราบ Shichi จะพาคุณไปทำความรู้จักว่า Omakase ที่แท้นั้น คืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร และคุณจะเตรียมตัวอย่างไรเมื่อไปทานทั้งหมดรวบรวมไว้ในบทความนี้

 •      Omakase ไม่ใช่เพียงแค่การเสิร์ฟอาหารให้คุณได้ลิ้มลองทาน แต่มันคือศิลปะการทำอาหารที่ผสมผสานทั้งความเชี่ยวชาญ ความคิดสร้างสรรค์ และวัตถุดิบชั้นเลิศให้เข้ากันอย่างกลมกลืน จนได้ออกมาเป็นเมนูแสนอร่อยที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ก่อนส่งต่อประสบการณ์ที่คุณคาดเดาหรือไม่มีทางรู้ได้เลยว่าตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้ายคุณจะได้ทานเมนูอะไร เรียกและแปลได้ตรงตัวอีกอย่างคือ ‘เชฟจัดให้’ ซึ่งคนทานเองจะไม่สามารถเลือกทานเมนูต่างๆได้เลย เชฟเท่านั้นเป็นคนนำเสนอและจัดให้คุณตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้ายอย่างแท้จริงซึ่งก็เป็นอีกความน่าสนใจของการทานโอมากาเสะ เพราะมันถือเป็นการไว้วางใจในเชฟ เปิดโอกาสการแสดงศักยภาพให้เชฟได้ลงมือปรุงเมนูแสนพิเศษให้เราได้ทานกันนั่นเอง
 •      ซึ่งนอกจากความเก่งและชำนาญของเชฟแล้ว วัตถุดิบ ถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักของการทำโอมากาเสะ หากจะทานแล้วเข้าถึงรสชาติแสนอร่อยอย่างแท้จริง ความอร่อยสดใหม่ และการคัดเลือกของที่ดีที่สุดซึ่งอาจจะเป็นของประจำฤดูกาล หรือวัตถุดิบคุณภาพสูงจากแหล่งผลิต หรือจากการเพาะเลี้ยงที่ดีและเหมาะสม เพื่อให้ทุกเมนูที่คุณจะได้ทานคือรสชาติที่อร่อย เหนือความคาดหมายจนชวนให้น่าหลงใหล น่าลิ้มลอง และน่าตื่นตาตื่นใจ
 •     ข้อควรรู้เตรียมตัวก่อนไปทานโอมากาเสะ
  – ส่วนมากร้านที่เสิร์ฟโอมากาเสะจะเป็นแบบบาร์ ซึ่งจะให้ลูกค้าได้นั่งอย่างใกล้ชิด ชมการปรุงเมนูจากเชฟกันตรงหน้า แนะนำให้ลองดูการปรุงเมนูของเชฟเพราะนอกจากรสชาติอาหารแล้ว สิ่งนี้ถือเป็นอีกเสน่ห์ของการทานโอมากาเสะเลยก็ว่าได้ ทั้งเพลิดเพลิน น่าตื่นเต้นและยิ่งทำให้กระตุ้นความอยากทานมากขึ้นไปอีกด้วย
  – ลองทานเมนูที่คุณไม่เคยทานมาก่อน เปิดใจรับสิ่งที่เชฟเตรียมไว้ให้ บางอย่างคุณอาจไม่เคยทานมาก่อน ลองชิมดูซักนิดรับรองว่าความรู้สึกที่มีก่อนและหลังทานไปนั้นต่างกันมากจนอาจทำให้คุณหันมาชอบในสิ่งที่คุณไม่เคยลองมาก่อนก็เป็นได้
  – การจิ้มหรือปรุงเมนูเพิ่ม โดยปกติหากเมนูที่เชฟเสิร์ฟนั้นมักจะมีการใส่ซอสหรือวาซาบิเตรียมไว้ให้คุณแล้วในคำนั้นๆ แนะนำให้ทานแบบไม่จิ้มหรือเติมอะไรเพิ่มเติม เว้นแต่ว่าทางเชฟบอกว่าเมนูนี้ไม่ได้ปรุงรสให้ จะทำให้คุณสัมผัสถึงรสชาติที่เชฟต้องการนำเสนอให้อย่างเต็มที่ โดยไม่เสียรสจากการปรุงเพิ่มนั้นเอง
  – เนื่องจากคุณจะไม่สามารถคาดเดาว่าคุณจะได้ทานอะไรจากเชฟ สิ่งที่คุณต้องเตรียมให้พร้อมสำหรับการทานโอมากาเสะคือ ความตื่นเต้น ที่จะได้สัมผัสกับรสชาติอาหารที่ดีที่สุดที่เชฟเป็นผู้เลือกให้คุณ ซึ่งมันเป็นประสบการณ์ที่วิเศษสุดๆ
 •      ถึงตรงนี้ คุณคงอยากไปลิ้มรสความอร่อยกันแล้วแน่ๆ ลองแวะมาที่ #Shichi ซิครับ เรามี #Omakase ที่แสนอร่อยในรสชาติต้นตำรับ โดยเชฟผู้ชำนาญ มากด้วยประสบการณ์และไปเทรน เทคนิคเคล็ดลับเด็ดๆจากเชฟมิชลินจากญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟสุดยอดเมนู ที่มีวัตถุดิบสดใหม่จากทั่วโลกส่งตรงมาทุกวัน ในราคาที่แสนคุ้มค่า น่าลิ้มลอง ให้คุณได้เปิดประสบการณ์สุดพิเศษไปกับเราที่ Shichi แล้วพบกัน

จองด่วนเพียงวันละ 3 รอบ
?Course 3,900 บ.และ ?5,900 บ.
? วันอังคาร – วันอาทิตย์
?รอบ 11:00 – 14:00 น.
?รอบ 18:00 – 20:00 น.
?รอบ 20.00 – 22.00 น.
.
#รสชาติที่คุณไม่อาจลืม #UnforgettableTaste
#Sushi #Sashimi #Omakase
#อาหารญี่ปุ่นราชพฤกษ์ #Shichi
———————
สำรองที่นั่งได้ที่ หรือ สั่งบริการ Delivery
เบอร์โทร : 02-408-7777
Line ID: @shichi หรือ คลิก https://bit.ly/2O3dw3v
IG : @Shichibkk

Post a Comment