Back to top

Shichi Japanese Restaurant

Shichi Fish Seasonal

Shichi Fish Seasonal
หลังจากฤดูใบไม้ร่วงเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น ก็จะเข้าสู่ฤดูหนาวนั้นเอง วันนี้เรามาดูกันว่าฤดูหนาวนี้มีอะไรอร่อยๆ ที่อยากแนะนำให้ทานกันบ้างนะครับ

 

ปลาคินเมได Kinmedai 
ปลาทะเลน้ำลึก ลักษณะพิเศษคือสีแดงสด ตาโตมาก คินเมะได หาทานค่อนข้างยากนะครับเนื้อจะเนียน ละเอียดนุ่มลื่น หอม มันนิดๆ กินแล้วรู้สึกสดชื่น เผาหนังหน่อยๆให้มีความหอมจะอร่อยมากครับหนึบๆทานเพลินสุดๆ

 

ปลาโคได Kodai
Baby Snapper หรือ ลูกปลามาได เรารู้จักกันดีในชื่อปลากระพงแดง หายาก และ มีราคาแพง อยู่ในน้ำทะเลที่ลึก และ เย็นจัด เป็นปลาที่กินกุ้งเป็นอาหารจึงทำให้มีตัวสีแดง เนื้อจะมีมัน และ หอม ความสดทำให้เนื้อปลามีรสหวาน รสชาติคล้ายกับปลามาได แต่ได้สัมผัสที่นุ่มกว่า แต่มีไขมันไม่เยอะเท่ากับปลามาได

 

ปลาโฮโบ Houbou 
ฤดูกาลของเจ้าปลาหน้าตาแปลกๆ ปลาที่มีปีกมีขา เดินใต้ท้องทะเล ซึ่งปลาโฮโบเป็นปลาเนื้อดี เนื้อละเอียด นิยมเอามาทำซาชิมิ ในหนึ่งปีจะมีเยอะช่วงธันวาถึงกุมภาครับ ใครชอบปลาเนื้อเนียนๆ รสชาติอร่อยต้องเมนูนี้เลย รับรองไม่ผิดหวัง

 

ปูขน หรือ Horsehair Crab
ปูขนเป็นญี่ปุ่นอีกชนิดที่จะแนะนำกัน ปูชนิดนี้จะจับได้ปริมาณมากในช่วงฤดูในไม้ร่วงและฤดูหนาว และจับได้เยอะในจังหวัดชิซุโอกะ โดยปูขนมีลักษณะเฉพาะก็คือมีขนเล็กๆทั่วตัวจนได้ชื่อเรียกว่า Horsehair Crab นั้นเอง แต่เนื้อและรสชาติ อร่อยอย่าบอกใคร เป็นปูที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อีกหนึ่งชนิดเลยครับ

 

ปูชูไว หรือ Snow Crab
ปูชนิดนี้อาศัยอยู่ในน้ำที่เย็นจัดของญี่ปุ่นโดยปูตัวผู้ที่มีเนื้อเยอะกว่าปูตัวเมีย ทำให้ปูตัวผู้แพงกว่าปูตัวเมีย ปูชูไวที่นิยมกินมากทั้งส่วนเนื้อ (โดยเฉพาะขาปู) ไข่ และมันปู (Kani Miso) ไม่ว่าจะทานแบบซาชิมิเนื้อกล้ามแน่นๆ ต้มซุป ก็อร่อยน่าทานมากครับ

 

หอยสังข์ Tsubugai 
หนึ่งในวัตถุดิบล้ำค่าที่พลาดไม่ได้ หนาวนี้หอยสังข์จะให้รสชาติสุดอร่อยและตัวใหญ่น่าทาน รสชาติทัดเทียมกับเป๋าฮื้อ ไม่คาวแม้รับประทานสดๆ เนื้อแน่นกรอบหวานเด้งหนึบ เนื้อหอยสังข์สดจะอุดมด้วยโปรตีน บำรุงร่างกายได้ดีมาก

 

หอยแครง Akagai
หอยอีกชนิดที่จะไม่ทานคงเรียกว่าไม่ได้ เนื้อสด แน่น ตัวโต หวานมากนิยมทานสดเป็นซาชิมิ และ หน้าซูชิรสเลิศ ห้ามพลาดนะครับ

 

#รสชาติที่คุณไม่อาจลืม #UnforgettableTaste
#Sushi #Sashimi #Omakase #Shichi
#อาหารญี่ปุ่นบางนา #อาหารญี่ปุ่นราชพฤกษ์
———————
สำรองที่นั่งได้ที่ หรือ สั่งบริการ Delivery
เบอร์โทร
สาขาราชพฤกษ์ 02-408-7777
สาขาบางนา 02-178-7777
Line ID: @shichi
IG : @Shichibkk

Post a Comment