Back to top

blog

Shichi Fish Seasonal หลังจากฤดูใบไม้ร่วงเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น ก็จะเข้าสู่ฤดูหนาวนั้นเอง วันนี้เรามาดูกันว่าฤดูหนาวนี้มีอะไรอร่อยๆ ที่อยากแนะนำให้ทานกันบ้างนะครับ   ปลาคินเมได Kinmedai  ปลาทะเลน้ำลึก ลักษณะพิเศษคือสีแดงสด ตาโตมาก คินเมะได หาทานค่อนข้างยากนะครับเนื้อจะเนียน ละเอียดนุ่มลื่น หอม มันนิดๆ กินแล้วรู้สึกสดชื่น เผาหนังหน่อยๆให้มีความหอมจะอร่อยมากครับหนึบๆทานเพลินสุดๆ   ปลาโคได Kodai Baby Snapper หรือ ลูกปลามาได เรารู้จักกันดีในชื่อปลากระพงแดง หายาก และ มีราคาแพง อยู่ในน้ำทะเลที่ลึก และ เย็นจัด เป็นปลาที่กินกุ้งเป็นอาหารจึงทำให้มีตัวสีแดง เนื้อจะมีมัน และ หอม ความสดทำให้เนื้อปลามีรสหวาน รสชาติคล้ายกับปลามาได แต่ได้สัมผัสที่นุ่มกว่า แต่มีไขมันไม่เยอะเท่ากับปลามาได   ปลาโฮโบ Houbou  ฤดูกาลของเจ้าปลาหน้าตาแปลกๆ ปลาที่มีปีกมีขา เดินใต้ท้องทะเล ซึ่งปลาโฮโบเป็นปลาเนื้อดี เนื้อละเอียด

    ภาพบรรยากาศแสนอบอุ่น ของการเปิดสาขาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Shichi Bangna ในโซน Restaurant กลางน้ำ ทั้งของสดใหม่แน่นตู้ และลูกค้ามากมายที่เฝ้ารอการเปิดร้าน มาใช้บริการกันอย่างไม่ขาดสาย เรายินดีและพร้อมมอบทุกรสชาติความอร่อยจากเมนูนับ100 ให้คุณได้อิ่มอร่อยสุด ในทุกมื้อทุกเวลา อย่าลืมแวะมานะครับ และนี้เป็นภาพบรรยากาศบางส่วนของช่วงเช้าที่ผ่านมาครับเชิญรับชมกันเลย ??‍?Shichi Bangna ตั้งอยู่หน้าหมู่บ้าน Lake Side Villa 1 แล้วพบกันนะครับ #รสชาติที่คุณไม่อาจลืม #UnforgettableTaste #Sushi #Sashimi #Omakase #Shichi #อาหารญี่ปุ่นบางนา #อาหารญี่ปุ่นราชพฤกษ์ --------------------- สำรองที่นั่งได้ที่ หรือ สั่งบริการ Delivery เบอร์โทร สาขาราชพฤกษ์ 02-408-7777 สาขาบางนา 02-178-7777 Line ID: @shichi หรือ คลิก https://bit.ly/2O3dw3v IG : @Shichibkk

                                    หลายท่านอาจ เคยได้ยินคำนี้กันมาแล้ว บางท่านเคยลิ้มลองรสชาติกันมาบ้างแล้ว สำหรับท่านที่ยังไม่เคยทราบ Shichi จะพาคุณไปทำความรู้จักว่า Omakase ที่แท้นั้น คืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร และคุณจะเตรียมตัวอย่างไรเมื่อไปทานทั้งหมดรวบรวมไว้ในบทความนี้      Omakase ไม่ใช่เพียงแค่การเสิร์ฟอาหารให้คุณได้ลิ้มลองทาน แต่มันคือศิลปะการทำอาหารที่ผสมผสานทั้งความเชี่ยวชาญ ความคิดสร้างสรรค์ และวัตถุดิบชั้นเลิศให้เข้ากันอย่างกลมกลืน จนได้ออกมาเป็นเมนูแสนอร่อยที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ก่อนส่งต่อประสบการณ์ที่คุณคาดเดาหรือไม่มีทางรู้ได้เลยว่าตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้ายคุณจะได้ทานเมนูอะไร เรียกและแปลได้ตรงตัวอีกอย่างคือ ‘เชฟจัดให้’ ซึ่งคนทานเองจะไม่สามารถเลือกทานเมนูต่างๆได้เลย เชฟเท่านั้นเป็นคนนำเสนอและจัดให้คุณตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้ายอย่างแท้จริงซึ่งก็เป็นอีกความน่าสนใจของการทานโอมากาเสะ เพราะมันถือเป็นการไว้วางใจในเชฟ เปิดโอกาสการแสดงศักยภาพให้เชฟได้ลงมือปรุงเมนูแสนพิเศษให้เราได้ทานกันนั่นเอง      ซึ่งนอกจากความเก่งและชำนาญของเชฟแล้ว วัตถุดิบ ถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักของการทำโอมากาเสะ หากจะทานแล้วเข้าถึงรสชาติแสนอร่อยอย่างแท้จริง ความอร่อยสดใหม่ และการคัดเลือกของที่ดีที่สุดซึ่งอาจจะเป็นของประจำฤดูกาล หรือวัตถุดิบคุณภาพสูงจากแหล่งผลิต หรือจากการเพาะเลี้ยงที่ดีและเหมาะสม เพื่อให้ทุกเมนูที่คุณจะได้ทานคือรสชาติที่อร่อย เหนือความคาดหมายจนชวนให้น่าหลงใหล น่าลิ้มลอง และน่าตื่นตาตื่นใจ  

Shichi Bangna✨ ??‍♂️ชาวบางนาเตรียมตัวพบกับ สาขาใหม่ของ Shichi กันได้แล้ว บนพื้นที่ให้บริการกว่า 7 ไร่ ตั้งอยู่หน้าหมู่บ้าน Lakeside Villa 1 โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ ที่จัดไว้ให้คุณได้เพลิดเพลิน ตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา ทุกโซนพกความอร่อยสุดหรูในแบบต้นตำรับกับเมนูเด็ดชั้นนำที่สร้างความอร่อยสุดฟิน ให้คุณได้อินกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นกันอย่างจุใจ เต็มรูปแบบ ครบวงจร โดยเรามุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาแสนพิเศษสำหรับคุณลูกค้าที่ต้องการทานอาหารญี่ปุ่นที่รสชาติดี โดยมีวัตถุดิบคุณภาพสูง และบริการที่ดีเยี่ยม เพื่อให้เป็นร้านที่จะครองใจชาวบางนา สวรรค์ของนักทานอาหารญี่ปุ่นอย่างแท้จริง 5 โซน ที่พร้อมให้บริการดังนี้                   1. Shichi Restaurant บริการเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นสุด Premium แบบ A La Cart ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นยอด ส่งตรงจากญี่ปุ่นและแหล่งวัตถุดิบชั้นนำจากทั่วโลก สดใหม่บินตรงมารอให้บริการคุณทุกวัน กับเมนูนับร้อยที่พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้ลิ้มลอง   2. Shichi Omakase ให้บริการเสิร์ฟเมนูเลิศรสในแบบ

    Around Japan by Shichi [Michelin Star Mastery] สำหรับครั้งนี้ในการมาเยือนญี่ปุ่น เราไม่ได้เพียงจะมาตามหาวัตถุดิบชั้นเลิศเพื่อนำกลับไปใช้ที่ร้านเท่านั้น Shichi ยังได้ส่งทีมเชฟฝีมือดีของทางร้านเดินทางมาเพื่อเรียนรู้และฝึกฝนทักษะ เพื่อนำประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะนำกลับมาพัฒนาปรับปรุง และสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆให้แก่ลูกค้าของร้าน Shichi ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป นั่นคือเป้าหมายหลักของภารกิจในครั้งนี้ โดยเราได้เดินทางมาที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมืองที่มีร้านอาหารอร่อยๆ รสเด็ดๆมากมาย และเป้าหมายของเราที่จะมา Training ในครั้งนี้จะเป็นร้านไหนไปไม่ได้ นอกจาก ร้าน "Sushiyoshi"

5 เมนูเด็ดหนาวนี้ ที่ Shichi เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของปีกันแล้วนะครับ มาพร้อมๆกับลมหนาวที่กำลังพัดเข้ามาให้เราได้ชื่นฉ่ำใจ นอกจากอากาศจะเริ่มเย็นสบายมากขึ้นและฝนเริ่มจางหายไป ก็ถือเป็นการเข้า "ฤดูหนาว" อย่างเต็มตัว ฤดูกาลแห่งการเดินทางไปท่องเที่ยวของใครอีกมากมายที่วางแผนเดินทางรับลมหนาวกันเป็นแน่ แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีแผนที่จะเดินทางไปเที่ยวเมืองหนาวในช่วงนี้ ก็อยากจะชวนคุณมาลิ้มลองรสชาติอาหารแสนอร่อยรับลมหนาวกันที่ Shichi ครับ กับเมนูเด็ดๆมากมายที่หนาวนี้ไม่ทานไม่ได้อย่างเด็ดขาด จะมีเมนูไหนเด็ดๆโดนใจ อิ่มอุ่นสบายท้อง แถมให้พลังงานและทำให้ร่างกายอบอุ่นสู้กับลมหนาวได้เป็นอย่างดี เรารวบรวมมาไว้ให้คุณได้มาลองสั่งทานกันไว้เป็นที่เรียบร้อย ไปชมกันเลย Lobster Nabe Spicy อากาศที่เริ่มเย็นลงเรื่อยๆแบบนี้ร่างกายอาจรับการเปลี่ยนแปลงไม่ทันจนไม่สบายกันได้ซึ่งเมนู นาเบะ ถือเป็นเมนูสุขภาพอย่างดีเยี่ยม ที่จะทำให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพดี เพื่อรับการเปลี่ยนแปลงนี้ เพราะในนาเบะนั้นอุดมไปด้วย ผักต่างๆมากมายให้วิตามินสูง เส้นประเภทต่าง ๆ เนื้อสัตว์อย่างเนื้อหมู เนื้อวัวหรือเนื้อไก่ ซึ่งเมนูของเราแนะนำว่าต้องลองกับกุ้งยักษ์ "Lobster" นำมาต้มรวมกันในหม้อเดียว ซึ่งน้ำซุปก็จะมีรูปแบบแตกต่างกันไปยิ่งเป็นซุปรสเด็ด

หอม มัน กรุบ อร่อย เค็มนิดๆและมีกลิ่นทะเลอ่อนๆ นั่นคือเอกลักษณ์เฉพาะของ คาร์เวีย นั่นเอง ซูชิคำนี้กรุบๆไม่เหมือนใคร และให้สัมผัสระเบิดเบาๆในปาก ถือเป็นความอร่อยอีกแบบที่น่าสัมผัส ตื่นเต้นทุกคำ อร่อยทุกเมนู ต้อง Shichi Omakase . จองด่วนเพียงวันละ 3 รอบ ?Course 5,900 บ. ? วันอังคาร - วันอาทิตย์ ?รอบ 11:00 - 14:00 น. ?รอบ 18:00 - 20:00 น. ?รอบ 20.00 - 22.00 น. . #รสชาติที่คุณไม่อาจลืม #UnforgettableTaste #Suchi #Sashimi #Omakase #อาหารญี่ปุ่นราชพฤกษ์ #Shichi --------------------- สำรองที่นั่งได้ที่ หรือ สั่งบริการ Delivery เบอร์โทร : 02-408-7777 Line ID: